HNP – Sách luôn là phương tiện, công cụ lưu giữ sự tiến bộ, văn minh, lịch sử phát triển của con người, đồng thời, là nguồn cung cấp tri thức bất tận. Chính vì thế, những năm gần đây, cùng với Bộ Thông tin và Truyền thông, TP Hà Nội đã tổ chức nhiều hội sách, ngày sách, phố sách… nhằm duy trì và khơi dậy niềm đam mê đọc sách trong người dân nói chung và các độc giả trẻ Thủ đô nói riêng.

Xem chi tiết...

HNP – Sáng 27/4, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội tổ chức hội nghị công bố Quyết định bổ nhiệm cán bộ của UBND thành phố Hà Nội. Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng đã tới dự.

Xem chi tiết...

HNP - Chiều 26/4, Sở NN&PTNT Hà Nội tổ chức hội nghị tổng kết chương trình “Thí điểm đánh giá chất lượng đất nông nghiệp phục vụ chuyển đổi cơ cấu cây trồng” năm 2016 và triển khai kế hoạch năm 2017.

Xem chi tiết...

HNP - Xây dựng và sửa chữa nhà ở cho người có công với cách mạng không chỉ là nhiệm vụ mà còn thể hiện sự tri ân đối với những người đã hy sinh tuổi trẻ, xương máu để bảo vệ đất nước. Vì vậy, TP Hà Nội rất quyết tâm trong việc này. Đến nay, kinh phí Thành phố hỗ trợ xây dựng và sửa chữa nhà ở cho người có công với cách mạng đã được chuyển đến các quận, huyện theo đúng kế hoạch.

Xem chi tiết...

HNP - Kể từ khi Luật hòa giải ở cơ sở có hiệu lực thi hành, công tác tổ chức và hoạt động của các tổ hòa giải ở cơ sở trên địa bàn Thành phố có nhiều chuyển biến tích cực, đã nâng cao được hiệu quả, chất lượng hòa giải. Các tổ hòa giải, hòa giải viên đã góp phần củng cố tình đoàn kết trong nhân dân, ngăn ngừa kịp thời những hành vi vi phạm pháp luật và tội phạm, giảm bớt những vụ việc phải đưa ra cơ quan xét xử, mang lại nhiều lợi ích kinh tế, xã hội cho nhà nước. 

Xem chi tiết...

HNP - Đảng ủy Khối các cơ quan Thành phố Hà Nội vừa ban hành Hướng dẫn số 08-HD/BTGĐUK về xây dựng kế hoạch cá nhân thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII).

Xem chi tiết...

HNP - Sáng 26/4, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Kế hoạch số 111/KH-UBND ngày 19/9/2011 của UBND TP Hà Nội về việc xây dựng, nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục Thủ đô giai đoạn 2011 - 2016.

Xem chi tiết...

HNP - Từ ngày 2/1/2017, Sở GTVT Hà Nội đã lần đầu tiên tiến hành điều chỉnh quy mô lớn mạng lưới xe khách liên tỉnh (XKLT) tại các bến xe trên địa bàn Thủ đô. Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Vũ Văn Viện cho biết: “Để tiếp tục thực hiện theo đúng quy hoạch và đảm bảo trật tự, cạnh tranh công bằng giữa các doanh nghiệp, Sở sẽ tiếp tục có những điều chỉnh bổ sung trong thời gian tới”.

Xem chi tiết...

HNP - Chi cục Bảo vệ thực vật Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 824/KH-BVTV triển khai “Năm cao điểm về quản lý vật tư nông nghiệp và an toàn thực phẩm” trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2017.

Xem chi tiết...

HNP - Thiết thực kỷ niệm 42 năm Ngày giải phòng Miền Nam thống nhất đất nước, 131 năm Ngày Quốc tế lao động, 63 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ và 127 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Sở Văn hóa và Thể thao vừa lên kế hoạch tổ chức các hoạt động chào mừng. 

Xem chi tiết...

Bài viết Xem